Trà Sen Tây Hồ

Trà Sen Tây Hồ

Tầng 1: 12 lọ trà Đinh ướp Sen

Tầng 2: gồm 05 hũ thiếc đỏ

  • Mứt vỏ bưởi
  • Mứt gừng dẻo
  • Mứt hồng bì
  • Mít sấy dẻo
  • Mơ Gừng

Ẩn chứa tinh hoa văn hoá và linh khí ngàn năm của Thăng Long Hà Nội, trà sen Hồ Tây được mệnh danh “thiên cổ địa nhất trà” với vị thanh tao, hương thơm nhẹ, hậu ngọt sâu lắng, làm say lòng bất cứ ai từng thưởng thức.

Trà dùng để ướp sen là Trà Đinh hay còn có một mỹ danh khác – Trà Đinh Ngọc, hàm ý đây giống như một viên ngọc quý mà thiên nhiên ban tặng. Là sản vật thơm ngon danh tiếng bậc nhất vùng trà Tân Cương Thái Nguyên, nguyên liệu làm trà được tinh lọc từ những búp non nhất trên cùng, cánh chưa xòe hẳn, nhỏ như cái đinh. Trà Sen Hồ Tây nổi bật bởi quy trình chế biến cầu kì, sử dụng Sen Bách Diệp có trăm cánh, xếp lớp bao bọc nhụy, đài và gạo sen, giữ trọn vẹn hương thơm tinh khiết, thuần nhiên. Những bông sen được tuyển chọn từ các đầm sen Hồ Tây vào buổi sáng tinh mơ khi chưa có ánh nắng mặt trời, hoa còn ngậm đủ sương gió, đúng độ hàm tiếu, làn hương phong kín trong những cánh mỏng hồng tươi.

Để trà có hương vị đậm đà, 1kg trà Sen thành phẩm được ướp từ 1000 bông sen tách lấy gạo sen và qua 7 lần ướp, ủ tỉ mỉ trong vòng 30 đến 35 ngày. Trà đựng trong hộp thiếc đỏ giúp lưu giữ hương thơm trọn vẹn nhất. Bộ ấm chén đi cùng với thiết kế độc bản, hoạ tiết hoa sen, chất men trong như ngọc, tạo nên một tách trà ngát đượm hương sen mỗi dịp quây quần.

Bộ quà tặng Trà sen Hồ Tây chứa trọn tâm tình của người Hà Nội, là sự chắt chiu công phu tích luỹ suốt một đời, suốt nhiều đời của những người trồng sen làm trà. Với nhiều người, trà chỉ là một khoảng khắc trong cuộc sống, còn với các nghệ nhân, trà là cả cuộc đời.

Sản phẩm liên quan

Bài viết liên quan